Ổ cứng SSD và HDD khác nhau như nào?

Ổ cứng SSD và HDD khác nhau như nào là một câu hỏi thường gặp của rất nhiều người hiện nay. Đây là 2 loại ổ cứng thường được sử dụng cho dân văn phòng. Bài viết sau Vi Tính Hoàng Nam sẽ chỉ ra những điểm khác biệt giúp Qúy khách có thể phân biệt một cách dễ dàng nhất.

Bảng so sánh ổ cứng SSD và HDD

Phân biệt Ổ cứng SSD Ổ cứng HDD
Tốc độ Nhanh Chậm
Hoạt động Hoạt động tốt hơn Hoạt động bình thường
Độ bền Hoạt động êm ái, bền với thời gian Có tiếng ồn khi thực hiện việc ghi lên bề mặt đĩa
Điện năng tiêu thụ Tốn ít điện Tốn điện gấp 4 lần SSD
Giá thành Đắt Rẻ

 

Nên lựa chọn ổ cứng SSD hay HDD cho máy tính văn phòng?

Máy tính văn phòng là thiết bị sử dụng và lưu trữ lâu dài trong một doanh nghiệp. Bởi vậy, ổ cứng được coi như một “bảo vật” quan trọng cần được quan tâm. Mặc dù giá thành của ổ cứng SSD có phần đắt hơn so với ổ HDD, tuy nhiên khoảng cách giá cũng đã được hạ xuống khá gần chứ không còn cao như trước nữa.

Tốc độ đọc và ghi nhanh. Máy tính văn phòng khi sử dụng ổ cứng SSD chỉ mất vài giây đến chục giây khởi động. Trong khi cùng dung lượng, ổ cứng HDD phải mất ít nhất 1 phút hoặc lâu hơn. Chính bởi vậy, trên thị trường hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp máy tính để bàn đã đưa sẵn ổ cứng SSD vào sản phẩm. Ngoài ra, người  dùng có thể thêm sự lựa chọn ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu.

Với mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. Các ổ cứng máy tính văn phòng của Vi Tính Hoàng Nam đều là ổ SSD. Ngoài ra, tùy từng mục đích, nhu cầu sử dụng của khách hàng, Vi Tính Hoàng Nam sẽ tư vấn nâng cấp ổ cứng cho phù hợp và đảm bảo tài chính của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0348629665

Địa chỉ: 808/3, QL13, KP4, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

Fanpage: https://facebook.com/hoangnamvitinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *