Nên mua máy tính để bàn hay laptop cho văn phòng?

Tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ sử dụng, bạn có thể lựa chọn mua máy tính để bàn văn phòng hay laptop cho văn phòng đều được. Dưới đây, Vi Tính Hoàng Nam sẽ phân tích những đặc điểm của hai dòng máy tính này, bạn hãy tham khảo để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé.

Bảng so sánh máy tính để bàn và laptop văn phòng

Hạng mục so sánh Máy tính để bàn Laptop
Cấu hình Hoạt động mượt mà và mạnh mẽ hơn so với máy tính xách tay cùng cấu hình. Có thể cài được nhiều phần mềm. Hoạt động chậm, hay bị đơ. Hạn chế trong việc cài nhiều phần mềm.
Khả năng nâng cấp Nâng cấp nhanh, ít tốn kém và dễ thay thế linh kiện hoặc khi sửa chữa. Khó nâng cấp.
Màn hình Màn hình lớn, xem chi tiết đồ họa dễ dàng. Màn hình nhỏ, khó xem được cụ thể các chi tiết.
Bàn phím chuột Bàn phím, chuột rời thao tác dễ dàng hơn. Bàn phím chuột liền máy, khó tháo rời.
Độ bền Độ bền cao, không có nguy cơ bị hỏng hoàn toàn khi sự cố xảy ra khi sử dụng. Độ bền thấp, nếu bị hỏng có khả năng phải thay thế hoàn toàn cả máy.
Tính ổn định Máy tính để bàn có tính ổn định cao, phù hợp với các công việc ít di chuyển. Laptop gọn nhẹ, có tính di động, có thể sử dụng sử dụng tại bất cứ địa điểm nào, phù hợp với các công việc thường xuyên phải di chuyển.
Tính phụ thuộc điện Phụ thuộc hoàn toàn. Laptop chạy bằng pin nên có thể làm việc được trong trường hợp không có điện hoặc mất điện.
Giá thành Giá thành thấp hơn rất nhiều so với laptop trong cùng cấu hình. Giá laptop cao hơn nhiều so với máy tính để bàn.

 

Nên mua máy tính để bàn hay laptop cho văn phòng?

Dựa trên nhu cầu  

Dựa trên bảng so sánh trên có thể thấy, máy tính để bàn hay laptop đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên có hai yếu tố khác biệt lớn của máy tính để bàn và laptop đó chính là tính ổn định.

Nếu như máy tính laptop có thể di chuyển từ điểm này qua điểm khác thì máy tính để bàn lại hạn chế hơn. Bởi vậy, hãy cân nhắc nhu cầu văn phòng của bạn có cần di chuyển nhiều không hay tập trung cho công việc chuyên môn hơn. Nếu cần di chuyển nhiều thì bạn nên lựa chọn laptop, còn nếu không thì hầu hết các đặc điểm của máy tính để bàn đều vượt trội hơn so với máy tính laptop.

Giá trị sử dụng

Bất cứ một mặt hàng tiêu dùng nào bán ra thì giá trị sử dụng cũng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Với máy tính văn phòng, giá trị sử dụng ở đây chính là tốc độ xử lý, công năng sử dụng, độ bền,…. Đặc biệt ngay nay, máy tính là thiết bị vô cùng quan trọng không thể thiếu trong văn phòng. Bởi vậy, nếu bạn đã xác định mua máy tính hãy mua các loại máy đáp ứng nhu cầu xử lý công việc cho bạn.

Cân đối chi phí

Một yếu tố nữa quyết định đến việc lựa chọn nên mua máy tính để bàn hay laptop cho văn phòng đó chính là giá thành. Ngoài ra, chi phí một máy tính bao nhiêu cũng phụ thuộc vào cấu hình của máy. Cấu hình càng cao thì chi phí càng đắt. Hãy cân đối tài chính của mình trong khoảng bao nhiêu để ra quyết định cho phù hợp.

Địa chỉ mua máy tính để bàn văn phòng uy tín

Vi Tính Hoàng Nam là đơn vị chuyên cung cấp máy tính để bàn văn phòng uy tín tại TP.HCM. Với chuyên môn cao, làm việc tận tâm, Vi Tính Hoàng Nam luôn nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0348629665

Địa chỉ: 808/3, QL13, KP4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức

Fanpage: https://www.facebook.com/hoangnamvitinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *